Ahamove là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về ahamove

    Thứ sáu, 20/09/2019
Ahamove là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về ahamove
Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học-công nghệ trong cuộc sống con người. Cuộc sống trở lên tiện ích và các hoạt động cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ứng dụng trên điện thoại kết nối con người với nhau và tạo nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đến nơi giao hàng, không cần vất vả đi ship hàng. Bạn có thể đặt ngay một chuyến giao hàng nhanh trên ứng dụng tiện ích về giao hàng Ahamove. Vậy ahamove là gì? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về ứng dụng này nào!

1. Ahamove là gì?

1.1. Định nghĩa về ahamove

ahamove là gì?

Ahamove nghe thì giống như chẳng có ý nghĩa gì những nó là tên một ứng dụng về giao hàng nhanh trong nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng một số tỉnh thành khác. Ahamove là tên một ứng dụng thông minh trên smartphone, để trợ giúp cho các chủ cửa hàng có thể dễ dàng thuê ngay những shipper để vận chuyển hàng hóa cho mình. Đây cũng là một ứng dụng thông minh để hỗ trợ shipper nâng cao thu nhập của bản thân với các chính sách phí và thưởng hấp dẫn cho người ship hàng. 

Ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh thf ứng dụng ahamove là một trong những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực giao hàng tại đây. Với ứng dụng giao hàng nhanh của Ahamove nhằm cung cấp cho người dùng dịch vụ mang đến các chuyến vận chuyển hàng hóa để các đối tác giao hàng trên ứng dụng chủ động về thời gian và linh định về địa điểm, cũng như chủ động trong việc lựa chọn đơn hàng của mình.

1.2. Các dịch vụ ahamove cung cấp

Ahamove là ứng dụng cung cấp các dịch vụ giao hàng như sau: 

+ Giao hàng bằng xe máy: đây là phương tiện giao hàng phổ biến trong nội thành. Với hình thức giao hàng trên phương tiện này nếu khoảng cách giao hàng là dưới 6km thì sẽ được giao hàng trong một giờ. Và được áp dụng với cân nặng của đơn hàng là nhỏ hơn 5kg

+ Giao hàng bằng xe ba bánh và xe tải: có hai loại trọng tải đó là dành cho cân nặng 500kg và dành cho cân nặng 1 tấn. Đây là hình thức giao hàng đối với hàng hóa có cân nặng lớn.

1.3. Phí dịch vụ tại ahamove

Phí dịch vụ tại ahamove sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào trọng lượng đơn hàng và phương thức giao hàng bạn chọn:

Phí giao hàng bằng xe máy

Khi đặt giao hàng bằng ahamove sẽ có 4 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn đó là: gói giao hàng siêu tốc, gói giao hàng siêu rẻ, gói giao hàng đồng giá 25, gói giao hàng 4 giờ,…

+ Dịch vụ giao hàng siêu tốc: thời gian giao hàng tối đa là 1h, giới hạn số điểm dừng giao hàng là từ 1 đến 5 điểm hàng cần giao. Mỗi một điểm dừng sẽ mất thêm 5.000 đồng tiền phí. Phí giao hàng trong 4km là 23.000 đồng, từ 4km trở lên sẽ công thêm 5.000 đồng 1km. PHí tạm ứng cho đơn hàng. Nếu thu cod mà nhỏ hơn 2 triệu đồng thì không cần tạm ứng, nếu trên 2 triệu thì tạm ứng 0.8% giá trị đơn hàng đó.

+ Dịch vụ giao hàng siêu rẻ: Thời gian tối đa giao hàng cho bạn là trong 2 giờ, và chỉ với 1 điểm giao. Phí giao hàng trong 4km là 18.000 đồng, nếu trên 4km công thêm 4.000 đồng/km. Giới hạn thu cod của đơn hàng là dưới 1 triệu đồng

+ Dịch vụ giao hàng đồng giá 25; Nếu ở Hà Nội thì giao hàng tối đa trong 3h cong Hồ Chí Minh giao hàng tối đa trong 4 giờ. Số điểm dừng tối đa của shipper là 10 điểm, phí điểm dừng là 25.000 đồng/ điểm. Nếu quãng đường giao hàng trên 25km thì thu thêm 10.000 đồng/km. Thu cod dưới 2 triệu không cần tạm ứng, trên 2 triệu tạm ứng 0.8% giá trị đơn hàng

+ Dịch vụ giao hàng trong 4 giờ: thời gian tối đa giao hàng là 4 giờ, chỉ đơn hàng, dưới 10km phí là 22.000 đồng, từ 10km đến 15km phí là 27.000 đồng, trên 15km phí là 32.000 đồng. với dịch vụ này giới hạn thu cod của khách ở 500.000 đồng.

Phí giao hàng bằng xe ba bánh – xe tải 

Dịch vụ giao hàng bằng xe ba bánh và xe tải mới chỉ áp dụng tại tp Hồ Chí Minh. Và 2 loại xe này sẽ có chi phí ship khác nhau.

+ Phí giao hàng xe ba bánh: 4km đầu phí giao hàng là 165.000 đồng, trên 4km đến 10km sẽ cộng thêm 18.000 đồng/ km; nếu quãng đường vận chuyển từ 10km đến 15km sẽ cộng thêm với 13.750 đồng/km; nếu quãng đường giao hàng đó trên 15km thì phí giao hàng sẽ là 165.000 + 13.000 đồng/km

+ Phí giao hàng bằng xe tải: chia ra khác nhau về trọng tải. Đối với cận nặng là 500kg: 4km đầu là 185.000 đồng, từ 4-10km cộng thêm 20.000/km, từ 10-15km công thêm 14.375 đồng/km, trên 15km cộng thêm 14.000/km; Đối với cân nặng là 1000kg thì mức phí vận chuyển như sau: 4km đầu là 245.000 đồng, từ 4-15 km cộng thêm 26.000/km, trên 15km cộng thêm 22.000/km.

Phí dịch vụ đi kèm theo

+ Ngoài điểm đầu và điểm cuối thì mỗi một điểm tả hàng cho khách sẽ mất thêm phụ phí điểm dụng mỗi điểm là 10.000 đồng/điểm dùng

+ Tài xế hỗ trợ bê hàng hóa (đối với việc không lên lầu): 50.000 đồng

+ Tài xế hỗ trợ bốc vác mang lên lầu (1 chiều): 100.000 đồng

+ Tài xế hỗ trợ bạn bốc xếp tại nhà có lầu(2 chiều): 200.000 đồng

+ Với hàng hóa 1000kg thì phí không lầu cho bốc vác của tài xế: 100.00 đồng/người

+ Với hàng hóa 1000kg thì phí có lầu cho bốc vác của tài xế: 200.000 đồng/người

Xem thêm : Bạn đã biết sau khi học công nghệ thông tin ra làm gì chưa ???

2. Cách đăng ký làm shipper của ahamove

2.1. Các tải ứng dụng

Cách tải ứng dụng ahamove này cũng rất đơn giản, chỉ cận bạn có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể cài đặt ứng dụng ngay. Ứng dụng ahamove sử dụng được trên cả hệ điều hành Android và ios. Để cài đặt ứng dụng bạn truy cập vào cửa hàng Google play hoặc app store, gõ tìm kiếm ahamove là có ứng dụng đó. Bạn tải về và làm theo các bước cài đặt theo hướng dẫn à bạn đã thành công.

2.2. Cách đăng ký làm tài xế của ahamove

Để đăng ký trở thành một tài xế cho ứng dụng ahamove bạn sẽ thực hiện 3 bước để hoàn thành quy trình đăng ký: 

ahamove là gì? cách đăng ký làm tài xế của ahamove

+ Bước 1: Đăng ký và chuẩn bị hồ sơ: hồ sơ cần có CMND/ Căn cước photo và công chứng, sổ hộ khẩu photo và công chứng, sim điện thoại chính chủ, giấy xác nhận chính chủ

+ Bước 2: Đào tạo. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, bạn sẽ được tham gia 1 khóa đào tạo để sử dụng được ứng dụng Ahamove này, cùng các kỹ năng cần có để phục vụ cho những chuyến giao hàng của bạn và trở thành một shipper chuyên nghiệp

+ Bước 3: Trở thành tài xế của ahamove

Khi trở thành shipper giao hàng của ahamove bạn sẽ cần có: áo khoác có logo của ahamove (200.000 đồng), áo thun (90.000 đồng), mũ bảo hiểm (90.000 đồng)

2.3. Cách thức giao hàng của tài xế

Sau khi đăng kí và cài đặt thành công ứng dụng ahamove trên địa thoại. Bạn sẽ nhận được tín hiệu từ các đơn hàng của khách hàng đặt trên ứng dụng, về địa điểm giao hàng, gói dịch vụ giao hàng, phí tạm ứng, thu hộ. Sau khi nhận được thông tin bạn chỉ cần ấn chấp nhận là bạn đã đồng ý với đơn hàng đó. Bạn chỉ cần di chuyển đến địa điểm để lấy hàng và ship hàng cho người nhận và thu phí ship. 

Xem thêm : Công nghệ thông tin là gì? Học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Cách sử dụng ứng dụng Ahamove cho khách hàng bằng xe máy

Cách sử dụng ứng dụng cũng rất đơn giản. sau khi bạn tải ứng dụng về và đăng nhập bạn thực hiện các bước sau để có thể thuê ngay cho mình những shipper giao hàng gần nhất.

ahamove là gì?

+ Bước 1: Bạn cần chọn địa điểm nhận hàng và điểm giao hàng bằng cách nhận địa chỉ cần đến vào ô tìm kiếm tài xế gần nhất. Lưu ý bạn nên nhập đầy đủ thông tin của người nhận hàng như: tên, địa chỉ nhà, số điện thoại thật chính xác để shipper dễ dàng giao hàng giúp bạn trong thời gian ngắn nhất. Sau khi nhập địa chỉ xong bạn cần ấn xác nhận dịch vụ và ấn đặt để tìm shipper giao hàng.

+ Bước 2: chọn gói dịch vụ giao hàng: siêu tốc, siêu rẻ, đồng giá 25, giao hàng 4h. Hãy chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.

+ Bước 3: Chọn yêu cầu đặc biệt thu tiền hộ. nếu người gửi hàng trả phí thì shipper lấy phí giao hàng từ người gửi; nếu người nhận trả phí thì bạn chỉ gửi bên giao hàng tiền tạm ứng (nếu có) và thu ship bên nhận hàng.

+ Bước 4: Ghi chú. Bạn có thể ghi hoặc không ghi, là những ghi chú để shipper chú ý khi giao hàng cho khách giúp bạn

+ Bước 5: Đặt xe và theo dõi lộ trình xe đi và hoàn thành việc giao hàng cho khách chưa

+ Bước 6: Sau khi gia hàng thành công bạn nên đánh giá chất lượng của dịch vụ mang người tài xế đã phục vụ bạn.

Xem thêm : Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về luật dân sự là gì?

4. Lợi ích của ứng dụng ahamove là gì

* Lợi ích cho tài xế

ahamove là gì? lợi ích mang lại từ ứng dụng này là như thế nào?

+ Dễ dàng tìm kiếm khách hàng có nhu cầu giao hàng thông qua ứng dụng ahamove

+ Tạo ra thu nhập cho những người có nhu cầu kiếm tiền từ việc làm giao hàng

+ Tạo việc làm cho cho các bạn có nhu cầu kiếm thêm thu nhập cho bản thân qua việc giao hàng.

+ Thời gian làm việc linh động, không gì bó, phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu.

+ Linh hoạt về địa điểm nhận hàng và giao hàng, tạo thuận tiện khi tìm kiếm đơn hàng gần nhất.

* Lợi ích cho người đặt đơn hàng

+ Dễ dàng lên đơn hàng để tìm kiếm shipper

+ Tìm kiếm được người giao hàng trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất

+ Không cần phải tự bản thân đi giao hàng cho khách vì khi tìm kiếm shipper thật đơn giản

+ Không tốn thời gian của bản thân để giao hàng cho khách hàng ngày.

Qua những chia sẽ của timviec365.vn đã giúp các bạn hiểu được ahamove là gì? Và những câu chuyện xoay quanh nó để bạn hiểu thêm về ứng dụng ahamove này phục vụ cho đời sống hàng ngày.