TOP các ngành khối C dễ kiếm việc làm theo xu hướng hiện nay!

    Thứ hai, 22/07/2019
TOP các ngành khối C dễ kiếm việc làm theo xu hướng hiện nay!
Các ngành khối C dễ kiếm việc làm không? Là các câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho các bạn qua bài viết này.

Hiện nay, khối C đã có nhiều thông tin thay đổi về những tổ hợp môn và tạo nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn còn phân vân không biết nên chọn ngành gì thuộc khối C để khi ra trường dễ dàng tìm việc làm đúng với chuyên ngành mình theo học tại trường. Do vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định.

1. Khối c gồm những chuyên ngành nào 2019?

Hiện nay, nhờ vào sự mở rộng của các tổ hợp môn khi tham gia dự tuyển khối c mà nhiều chuyên ngành cũng được nằm trong danh mục thuộc ngành khối C. Để các bạn biết được các ngành khối C dễ kiếm việc làm thì chúng tôi sẽ liệt kê danh sách chuyên ngành thuộc khối C được cập nhật mới nhất:

Nhiều bạn muốn theo học khối C nhưng thường hay lo lắng về cơ hội việc làm, cũng như sợ mình bị rơi vào tình trạng thất nghiệp. Thất nghiệp có hai mặt tích cực và tiêu cực, việc của chúng ta là thất nghiệp nên làm gì? để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn đó, những bài học rút ra để không bị rơi vào tình trạng thất nghiệp nữa.

khối C gồm những chuyên ngành nào

• Tâm lý học.

• Báo chí – truyền thông.

• Xã hội học.

• Triết học.

• Chính trị học.

• Công tác xã hội học.

• Văn học.

• Việt Nam học.

• Ngôn ngữ học.

• Thông tin học.

• Lưu trữ học.

• Đông phương học.

• Quốc tế học.

• Khoa quản lý.

• Lịch sử học.

• Sư phạm văn, sử, địa…

• Luật.

• Văn hóa – du lịch.

Xem thêm : Bạn đã biết sau khi học công nghệ thông tin ra làm gì chưa ???

2. TOP các ngành khối C dễ kiếm việc làm

Với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì các bạn cũng có thể gặp phải những khó khăn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn chuyên ngành gì để dễ xin được việc. Và các bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp các bạn đến gần nhất với con đường thành công của sự nghiệp thông qua những nội dung dưới đây, đó là các ngành khối C dễ kiếm việc làm theo xu hướng của cơ chế thị trường việc làm hiện nay.

2.1. Báo chí – tuyên truyền

Bạn là người yêu thích sự tự do, có niềm đam mê sáng tạo, có tham vọng trên con đường nghệ thuật thì có lẽ đây sẽ chuyên ngành dành cho bạn. Với sự phát triển về công nghệ thông tin như hiện nay thì không quá khó để phát triển được sự nghiệp ngành nghề này. Bởi thực tế báo chí – tuyên truyền cũng là một phần công cụ của dư luận cũng như xã hội, nó mang lại sự ảnh hưởng nhất định đối với đời sống con người.

Báo chí - tuyên truyền

Để có thể theo đuổi được ước mơ này thì các bạn có thể thực hiện ở các trường có đào tạo chuyên ngành này như: Học viện báo chí và tuyên truyền; khoa học xã hội và nhân văn; đại học Văn hóa 3. Đặc biệt khi các bạn tốt nghiệp ngành này thì các bạn có cơ hội được thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau là: Copywriting, truyền thông qua mạng xã hội; quan hệ công chúng; biên tập viên; bình luận viên…

2.2. Văn hóa – du lịch

Có thể các bạn cũng thấy nền kinh tế du lịch của nước ta trong những năm gần đây khá là phát triển và nguồn nhân lực của ngành nghề du lịch chưa bao giờ là đủ. Có thể các bạn cảm thấy rào cản khi phân vân chuyên ngành này vì ngoại ngữ, thì các bạn vẫn có thể vượt qua được nếu thực sự bạn đam mê, hãy cố gắng cải thiện bằng cách chăm học tiếng ngoại ngữ thì bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận lĩnh vực du lịch này. Vì khi bạn theo học khối C bạn đã có một lợi thế là nắm được cả một kho tàng lịch sử, văn hóa của nhiều địa điểm, hỗ trợ cho quá trình bạn làm việc.

Hiện nay cũng có nhiều trường đào tạo ngành nghề này, các bạn cũng có thể tham khảo như: Viện đại học Mở; Đại học khoa học xã hội và nhân văn; Đại học văn hóa. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể được tiếp cận với việc làm có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai là: Hướng dẫn viên du lịch; lữ hành;…

2.3. Công nghệ thông tin

 Mặc dù các trường tuyển sinh ngành này không nhiều nhưng công nghệ thông tin luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà tuyển dụng, các bạn dễ dàng lựa chọn được nhiều lĩnh vực khi tốt nghiệp. Đây cũng là ngành thuộc TOP các ngành khối C dễ kiếm việc làm các bạn nên biết. Để có thể theo học chuyên ngành này thì các bạn có thể dự tuyển tại một số trường như: Đại học Công nghệ tp Hồ Chí Minh; Đại học Hùng Vương tp Hồ Chí Minh; Đại học Nam Cần Thơ; đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn được nhiều lĩnh vực như: Lập trình viên, chuyên viên thiết kế đồ họa, chuyên viên marketing online... Hoặc để tham khảo thông tin tuyển dụng các bạn có thể truy cập tại timvieclamthem.vn – địa chỉ hỗ trợ việc làm uy tín bậc nhất nước ta.

2.4. Tâm lý học

Khi nhắc đến chuyên ngành này thì nhiều bạn còn cảm thấy mới mẻ, vì thực tế Việt Nam chỉ mới bùng nổ phát triển ngành này trong vài năm gần đây và có xu hướng phát triển trong tương lai. Bởi tâm lý không còn là vấn đề có thể kiểm soát dễ dàng, nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chủ thể lẫn người xung quanh.  Nếu muốn theo học chuyên ngành này thì các bạn có thể tham khảo những thông tin tuyển sinh tại các trường: Đại học Công nghệ Tp Hồ Chí Minh; Đại học Đà Nẵng; Đại học Quốc gia.

các ngành khối c dễ kiếm việc

2.5. Luật

Có thể các chưa biết, nguồn nhân lực thuộc ngành luật luôn trong tình trạng “khan hiếm”, khi bạn lựa chọn ngành luật bạn đã cần biết rằng học luật ra làm gì? rồi. Khi các bạn tốt nghiệp có thể sẽ được lựa chọn một số vị trí pháp chế ở các Tòa án, Viện kiểm soát, sở Tư pháp, ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân... hoặc nếu bạn tự tin với trình độ muốn được hành nghề một cách độc lập thì có thể tự mở công ty. Hiện nay có một số trường học đào tạo chuyên ngành này như: Đại học Luật Hà Nội; đại học Luật tp Hồ Chí Minh; đại học Luật Vinh; Đại học quốc gia.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên về TOP các ngành khối C dễ kiếm việc làm đã giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhất!