Truyền thông đa phương tiện là gì? Những điều bạn chưa biết?

    Thứ năm, 08/08/2019
Truyền thông đa phương tiện là gì? Những điều bạn chưa biết?
Vốn là một ngành mới lên ngôi cho nên truyền thông đa phương tiện chính là ngành mang đến cho chúng ta rất nhiều hứa hẹn về những cơ hội việc làm rộng mở. Hãy đọc ngay bài viết này để không chỉ khám phá truyền thông đa phương tiện là gì mà còn tìm kiếm những thông tin giá trị hơn nữa.

1. Truyền thông đa phương tiện là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn, truyền thông đa phương tiện chính là một ngành tổ hợp bởi rất nhiều kiến thức mà trong đó kiến thức chủ yếu được lấy từ lĩnh vực báo chí – truyền thông và ngành công nghệ thông tin. Từ đó ngành lấy tiêu chí sáng tạo làm yếu tố phát triển hành đầu để có thể xây dựng và thiết kế nên nhiều sản phẩm đa phương tiện phục vụ cho tất cả các ngành nghề thuộc lĩnh vực truyền thông như quảng cáo, truyền hình, báo chí, sản xuất phim cũng như các lĩnh vực giải trí khác nữa.

Nếu bạn có mong muốn làm thêm, kiếm thêm thu nhập tham khảo ngay hướng dẫn tìm việc làm thêm nhanh chóng, hiểu quả và chính xác của timvieclamthem.vn nhé.

Khái niệm truyền thông đa phương tiện

Không những thế, truyền thông đa phương tiện còn trở thành một nền tảng lớn phục vụ tốt nhất cho các lĩnh vực thuộc chuyên ngành marketing, quảng cáo, giáo dục,… mà chúng ta vừa nêu ở trên. Tại thị trường Việt Nam, bạn có biết rằng ngành truyền thông đa phương tiện đã trở thành một ngành rất đáng theo học vì nó có sức hút lớn và có khả năng bắt kịp thời đại mới. Sự tiến bộ từ trong ngành Truyền thông đa phương tiện đã góp phần thu hẹp lại mọi khoảng cách của đất nước ta với các cường quốc lớn mạnh khác trong lĩnh vực công nghệ.

Xem thêm : Bạn đã biết sau khi học công nghệ thông tin ra làm gì chưa ???

2. Làm gì sau khi tốt nghiệp truyền thông đa phương tiện?

Truyền thông đa phương tiện gắn liền với sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin. Do đó tính đến nay, khi công nghệ thông tin đã thu về những thành tựu lớn thì đồng nghĩa truyền thông đa phương tiện cũng có được nhiều khởi sắc trong quá trình vươn đến những đỉnh cao.

Bất kỳ ai từng đến lớp đến trường đều được dạy dỗ bởi các Thầy/Cô giáo họ chính là những người giao viên, giảnh viên. Thắc mắc giáo viên là gì? được làm rõ hơn trong chia sẻ của timvieclamthem.vn, bạn đọc quan tâm tham khảo ngay nhé. 

Đứng trước đặc điểm phát triển này, không khó để hiểu vì sao truyền thông đa phương tiện lại trở thành một xu hướng phát triển tất yếu. Nếu như bạn đã và đang theo đuổi ngành này, việc nắm vững tất cả mọi kiến thức trong ngành sẽ cùng với các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ sẽ tạo nên một bước đà quan trọng để các bạn bật nhảy xa hơn trong tương lai sự nghiệp của mình.

Do vậy, ngoài việc hiểu được truyền thông đa phương tiện là gì, tốt hơn hết bạn cũng nên nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp của ngành này sau khi tốt nghiệp. Thông tin bên dưới sẽ là bản lề mở ra cánh cửa giúp bạn xác định những cơ hội của mình.

Làm việc gì trong ngành truyền thông đa phương tiện

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn tân cử nhân có thể đảm nhận nhiều vị trí tại nhiều công việc như:

• Chuyên viên báo chí/ truyền thông

• Quản trị viên cho các kênh truyền thông

• Chuyên viên trong lĩnh vực marketing trực tuyến

• Biên tập viên trong ngành quảng cáo

• Chuyên viên hoặc giám đốc tổ chức sự kiện

• Cbuyên viên đối ngoại

• Nhà nghiên cứu các loại hình giải trí

• Chuyên viên quản lý hệ thống mạng xã hội

• Phóng viên

• …

Ngoài ra với những bạn mới tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông đa phương tiện sẽ có những cơ hội rất lớn tham gia và  tìm việc nhân viên kinh doanh tại TPHCM - một thị trường việc làm làm đầy hấp dẫn với mức thu nhập cao bởi những kiến thức mà chuyên ngành này đem đến hiệu quả rất cao trong công tác quảng bá thương hiệu cho công ty và doanh nghiệp - điều mà những đơn vị kinh doanh vô cùng chú trọng trong thời buổi hiện nay.

Xem thêm : Công nghệ thông tin là gì? Học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Xác định sự phù hợp khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện

Để biết được bản thân có thực sự phù hợp với ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện hay không thì chúng ta cần phải nhìn nhận từ những yêu cầu của ngành đối với người học.

3.1. Khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ

Ngoài những kiến thức nền tảng mà nhất định cần phải có khi theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện ra thì chúng ta cần phải có kiến thức ở dạng chuyên sâu và tích lũy nhiều kỹ năng báo chí. Bởi vì công việc phổ biến của một người theo đuổi ngành truyền thông đa phương tiện chính là thực hiện việc viết ra những ấn phẩm báo chí, biên tập nội dung, sách báo cho các website và video.

Điều kiện để theo đuổi lĩnh vực truyền thông đa phương tiện

Bên cạnh đó, sự nhạy cảm và khả năng đi sâu hơn vào bản chất đời sống cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể khai thác mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa các đề tài thực tại, gắn liền với cuộc sống xung quanh. Từ đó có thể tìm kiếm mọi sự thấu cảm ở công chúng, giúp công chúng có thể tiếp cận hiệu quả với các sản phẩm truyền thông mà bạn mang tới.

3.2. Khả năng sáng tạo

Với điều kiện kinh tế ngày một phát triển thì nhu cầu giải trí với một chất lượng cuộc sống được nâng mức cao hơn đã tạo tiền đề quan trọng cho ngành truyền thông đa phương tiện phát triển. Theo đó nhiệm vụ của một người làm trong mảng ngành này nhất định phải sáng tạo không ngừng.

Sự sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra những yếu tố mới mẻ, những cách thức mới mẻ để tạo hiệu ứng tốt từ nơi công chúng, giúp quảng bá rộng rãi thương hiệu của đơn vị mình. Không chỉ giúp khách hàng dần trở nên quen thuộc hơn với thương hiệu, sản phẩm và hình ảnh bạn tạo ra mà còn giúp doanh nghiệp bạn giải quyết hiệu quả bài toán doanh thu, lợi nhuận.

Ngoài truyền thông đa phương tiện, bạn đọc có thể quan tâm đến ngành tài chính ngân hàng. Nhà nước có quy định rõ ràng về luật tài chính ngân hàng, để những người tham gia, quan tâm là đúng các quy định được đề ra, đảm bảo công bằng, minh bạch trong các giao dịch tài chính - ngân hàng.

Ngoài ra, một người làm truyền thông đa phương tiện còn cần phải là người chăm chỉ, có tính nhẫn nại và luôn nâng cao tinh thần khám phá, tìm tòi. Đó là những yếu tố then chốt giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp mà mình lựa chọn. Qua bài viết này, bạn chẳng những hiểu được Truyền thông đa phương tiện là gì mà còn có thêm những thông tin bổ ích để có thể xác định những định hướng tốt nhất cho con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn.